ปาฐกถาผู้บริหารระดับสูง ปี 2558 

 

 

รมว.คลังให้สัมภาษณ์รายการเผชิญหน้า Face Time

 

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  ให้สัมภาษณ์พิเศษรายการเผชิญหน้า Face Time ออกอากาศทางช่องสปริงนิวส์ ในวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2558 เวลา 20.00 น. ในประเด็น "บ้านหลังแรก บ้านคนจน" เหล้าเก่าในขวดใหม่ เปิดใจ รมว.คลัง โดยมีนายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

 VDO     
       

รมว.คลังร่วมการเสวนา Post Forum 2015

 

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมการเสวนา Post Forum 2015 ในหัวข้อ “Rebuilding The Thai Economy : Meet The Economic Team ร่วมสร้างเศรษฐกิจไทย พูดคุยกับทีมเศรษฐกิจใหม่” ซึ่งการดำเนินการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในส่วนที่เกี่ยวกับความรับผิดชอบของกระทรวงการคลังนั้น ประกอบด้วยแนวคิดที่สำคัญ 3 เรื่อง คือ 1.การขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระยะต่อไปให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน 2.การปรับปรุงโครงสร้างภาษี และ 3.การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางการเงิน โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และนายบรรยง พงษ์พานิช คณะกรรมการนโยบายกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ ร่วมการเสวนา ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2558

 VDO     
       

เดินหน้าประเทศไทย : แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี 13 ต.ค.58

 

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ นายอภิศักดื์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมแถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 13 ตุลาคม 2558 ซึ่งออกอากาศผ่านทางรายการเดินหน้าประเทศไทย ทางช่องโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

 VDO     
       

รมว.คลัง เสวนา “ ตลาดการเงินไทย เดินหน้าเศรษฐกิจไทย ”

 

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เสวนาในประเด็น “ ตลาดการเงินไทย เดินหน้าเศรษฐกิจไทย ” ณ หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน ชั้น 3 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2558

  Video    
   

เดินหน้าประเทศไทย : แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี 8 ก.ย.58

 

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ นายอภิศักดื์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ร่วมแถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 8 กันยายน 2558 ซึ่งออกอากาศผ่านทางรายการเดินหน้าประเทศไทย ทางช่องโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

 VDO     
       

รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์รายการเดินหน้าประเทศไทย

 

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์บันทึกเทปรายการเดินหน้าประเทศไทย ในประเด็นมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ของประชาชนผู้มีรายได้น้อย เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนในระดับชุมชนและกระจายความเจริญเติบโตไปยังพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ และมาตรการกระตุ้นการลงทุนขนาดเล็กของรัฐบาลทั่วประเทศ เพื่อให้การใช้จ่ายภาครัฐสนับสนุนให้เศรษฐกิจขยายตัวต่อไปได้ตามที่กระทรวงการคลังเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบ เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558 โดยมีนายบัญชา ชุมชัยเวทย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งจะออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในวันพุธที่ 2 กันยายน 2558 เวลา 18.00 น. ณ ห้องรับรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2558

  Video    
   

รมว.คลัง ลงพื้นที่ จ.สระแก้ว และ จ.ปราจีนบุรี

 

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจังหวัดสระแก้ว และเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้บ้านหนองเอี่ยน จังหวัดปราจีนบุรี ระหว่างวันที่ 7-8 สิงหาคม 2558

  VDO รมว.คลัง ลงพื้นที่ จ.สระแก้ว และ จ.ปราจีนบุรี    
       

รมว.คลังให้สัมภาษณ์สำนักข่าว BBC ณ สหราชอาณาจักร

 

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว BBC ในประเด็นสถานการณ์เศรษฐกิจไทยในปัจจุบันและแนวโน้มเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งหลังของปี ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2558

  VDO ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว BBC    
       

วีดีทัศน์กระทรวงการคลัง

 

วันพุธที่ 3 มิถุนายน 2558 นำเสนอ ณ กระทรวงการคลัง

  VDO กระทรวงการคลัง    
       

ปลัดกระทรวงการคลังให้สัมภาษณ์พิเศษรายการเดินหน้าประเทศไทย

 

นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์พิเศษรายการเดินหน้าประเทศไทย : เดินหน้านาโนไฟแนนซ์ ออกอากาศวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2558 โดยมีนางสาวชมพูนุช ภัทรขจี เป็นผู้ดำเนินรายการ

  VDO ให้สัมภาษณ์ รายการเดินหน้าประเทศไทย    
       

รมว.คลังให้สัมภาษณ์พิเศษแก่รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ในประเด็นภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง

 

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์พิเศษแก่รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่วงเจาะข่าวเด่น ในประเด็นภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยมีนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นผู้ดำเนินรายการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม 2558

  VDO ให้สัมภาษณ์ รายการเรื่องเด่นเย็นนี้    
       

รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์รายการ ตอบโจทย์ที่นี่ไทยพีบีเอส

 

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์บันทึกเทป รายการตอบโจทย์ ที่นี่ไทยพีบีเอส ในประเด็นภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง โดยมีนางสาวณัฏฐา โกมลวาทิน เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งจะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (Thai PBS) ในวันพุธที่ 11 มีนาคม 2558 เวลา 22.00 น. ณ ห้องรับรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2558

  VDO ให้สัมภาษณ์ รายการตอบโจทย์ ที่นี่ไทยพีบีเอส    
       

รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์รายการ “เรื่องเด่นเย็นนี้” ทางช่อง 3

 

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์บันทึกเทปรายการ “เรื่องเด่นเย็นนี้” ในประเด็นภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง โดยมีนายบัญชา ชุมชัยเวทย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งจะออกอากาศในวันอังคารที่ 10 มีนาคม 2558 เวลา 16.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ณ ห้องรับรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2558

  VDO ให้สัมภาษณ์ รายการเรื่องเด่นเย็นนี้    
       

คำกล่าวของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

 

คำกล่าวของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในการประชุมขับเคลื่อนนโยบายและยุทธ์ศาสตร์กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

  Video กระทรวงการคลังจัด CCO-MOF สัญจร ครั้งที่ 4 ภาคตะวันตกและภาคใต้ สรุป
   

คำกล่าวของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

 

คำกล่าวของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในการประชุมขับเคลื่อนนโยบายและยุทธ์ศาสตร์กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

  Video กระทรวงการคลังจัด CCO-MOF สัญจร ครั้งที่ 4 ภาคตะวันตกและภาคใต้ สรุป
   

คำกล่าวของปลัดกระทรวงการคลัง

 

คำกล่าวของปลัดกระทรวงการคลัง ในการประชุมขับเคลื่อนนโยบายและยุทธ์ศาสตร์กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

  Video กระทรวงการคลังจัด CCO-MOF สัญจร ครั้งที่ 4 ภาคตะวันตกและภาคใต้ สรุป
   

 

ปาฐกถาย้อนหลัง ปี 2559: ปี 2558: ปี 2557: ปี 2556: ปี 2555: ปี 2554